Loadding...
Lên đầu trang

Bình chọn

Thống kê truy cập

Hội thảo góp ý xây dựng văn bản về hệ thống tổ chức y tế ở địa phương và công tác cán bộ
Đăng bởi Administrator Vào ngày Lượt xem: 809

Ngày 15/5/2017 Ban quản lý Dự án Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET) phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo xin ý kiến góp ý Dự thảo các văn bản về tổ chức y tế ở địa phương và công tác cán bộ với những nội dung chính như sau:

- Dự thảo Thông tư hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh

- Dự thảo căn bản quy định tiêu chuẩn và quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý các Vụ, Cục, Tổng cục, Văn phòng, Thanh tra Bộ

- Dự thảo căn bản quy định tiêu chuẩn và quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế

Chủ trì Hội thảo: GS - TS  Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế và GS – TS Nguyễn Thanh Long Thứ trưởng Bộ Y tế.

Với sự tham gia của hơn 400 đại biểu từ trng ương đến địa phương:  Lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế. Lãnh đạo UBND, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các Sở ban ngành liên quan của 33 tỉnh phía Nam từ Thừa Thiên Huế trở vào.

 Hội thảo đã thu được rất nhiều ý kiến đóng góp thực tế, tích cực và giá trị từ các đại biểu tham dự. Đặc biệt ý kiến đóng góp cho Dự thảo Thông tư  hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ,cơ cấu tổ chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh có tính thực tiễn, áp dụng phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương đặc biệt đối với lĩnh vực y tế dự phòng.

Thông tư liên tịch số 51/2015/TTLT-BYT-BNV của Bộ Y tế và Bộ nội vụ đã nêu:“ Lĩnh vực y tế dự phòng, chuyên ngành thực hiện mô hình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ở tuyến tỉnh trên cơ sở sáp nhập các Trung tâm có cùng chức năng...” Thực hiện mô hình Trung tâm kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh nhằm thu gọn đầu mối các đơn vị sự nghiệp y tế thực hiện chức năng y tế dự phòng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác y tế dự phòng, kiểm soát bệnh tật tại cộng đồng. Hiện nay, một số tỉnh đã có chủ trương thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh nhưng còn lung túng chưa triển khai thực hiện được do đây là mô hình hoàn toàn mới ở Việt Nam và chưa có văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngày 19-20/5/2017 sẽ tiếp tục Hội thảo tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 400 đại biểu của 30 tỉnh phía Bắc.

          

GS - TS  Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế 

Ban QLDA HPET.

 

@ 2015. Dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực Y Tế HPET
Chính sách bảo mật / Sơ đồ site