Loadding...
Lên đầu trang

Bình chọn

Thống kê truy cập

Với sự hỗ trợ từ Dự án HPET, 7 bác sĩ trẻ tình nguyện đầu tiên về nhận công tác lại các huyện nghèo ở Lào Cai, Sơn La, Bắc Cạn.
Đăng bởi Administrator Vào ngày Lượt xem: 292

Sáng 28-6, tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Bộ Y tế tổ chức Lễ bàn giao 7 bác sĩ trẻ đầu tiên vừa tốt nghiệp khóa đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I trong tổng số 78 bác sĩ đang được đào tạo theo dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; PGS.TS, Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế, GS.TS  Nguyễn Thanh Long, thứ trưởng Bộ Y tế  và các  đồng chí lãnh đạo của Ban chỉ đạo Tây Bắc, lãnh đạo các tỉnh miền núi phía bắc, lãnh đạo UBND các huyện tiếp nhận bác sĩ trẻ, lãnh đạo Đại học Y Hà Nội, lãnh đạo bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và huyện tham gia dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: “Dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện là bước đột phá của ngành Y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ở địa phương còn khó khăn. Qua đó, tạo cơ hội cho đông đảo người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn, hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết, góp phần giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, tránh lãng phí cho người dân, cộng đồng và xã hội. Triển khai tốt dự án này còn tạo điều kiện để các thầy thuốc trẻ có cơ hội cống hiến sức lực và trí tuệ, phát huy tính xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng và phát triển đất nước”.

7 bác sĩ trẻ được bàn giao đều là những sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi tại Trường đại học Y Hà Nội và các Trường Đại học Y – Dược khác, tình nguyện tham gia dự án. Họ tiếp tục được đào tạo bài bản tại Đại học Y Hà Nội và đã nhận bằng tốt nghiệp Chuyên khoa I, chứng chỉ hành nghề và tình nguyện đi công tác ở các vùng khó khăn.

Tại lễ bàn giao, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng bức ảnh danh y Hải Thượng Lãn Ông cho 7 bác sĩ với mong muốn các bác sĩ luôn vững tâm vào công việc mình đã lựa chọn. Đồng thời, GS,TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao chứng chỉ hành nghề; PGS,TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội đã trao bằng đào tạo chuyên khoa 1 cho 7 bác sĩ tình nguyện.

Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)” được Bộ Y tế quyết định triển khai thực hiện vào tháng 2- 2013 với mục tiêu đảm bảo tính bền vững nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Mục tiêu tới năm 2020 sẽ đưa khoảng 300 đến 500 bác sĩ trẻ về công tác tại các địa bàn khó khăn. Hiện tại, dự án đang đào tạo chuyên khoa I cho 78 bác sĩ thuộc 10 chuyên ngành (Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm và Y học cổ truyền) trong thời gian 24 tháng. Sau đó, các bác sĩ tốt nghiệp sẽ công tác 3 năm (đối với nam) và 2 năm (đối với nữ) tại các huyện nghèo như đã đăng ký tình nguyện. Sau thời hạn trên, họ sẽ tiếp tục làm việc tại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, nơi họ đã được xét tuyển đặc cách vào làm việc trước khi đi công tác tại các vùng khó khăn.

Ban QLDA HPET.

 

 

 

 

 

 

 

@ 2015. Dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực Y Tế HPET
Chính sách bảo mật / Sơ đồ site