Loadding...
Lên đầu trang

Bình chọn

Thống kê truy cập

KHAI GIẢNG LỚP BÁC SỸ TRẺ CKI KHÓA 6 CHO CÁC BÁC SỸ TRẺ TÌNH NGUYỆN MIỀN TRUNG, TÂY NGUYÊN
Đăng bởi Administrator Vào ngày Lượt xem: 244

Ngày 01/9/2017, Ban QLDA Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách y tế (HPET) do ngân hàng thế giới và liên minh châu Âu tài trợ cùng phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế, trường Đại học Y Dược Huế tổ chức khai giảng khóa đào tạo bác sỹ chuyên khoa I khóa 6 cho 29 bác sỹ trẻ tình nguyện

Đây là lễ khai giảng đầu tiên lớp Bác sỹ trẻ tình nguyện tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, từ năm 2015 trường Đại học Y Hà Nội đã và đang đào tạo 05 khóa với 79 Bác sỹ trẻ khu vực phía Bắc. Các khóa học này đều do dự án HPET hỗ trợ kinh phí.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo, giao trường Đại học Y Dược Huế  tổ chức khóa đào tạo đảm bảo chất lượng, đạt chỉ tiêu vững vàng tay nghề  về chuyên môn để đáp ứng được nhu cầu phục vụ nâng cao công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

29 học viên tham gia khóa học đều là các bác sĩ tốt nghiệp loại khá trở lên, bác sĩ nội trú… Các học viên được đào tạo chuyên khoa I ở 8 chuyên ngành: nội, ngoại, sản nhi, hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh và y học cổ truyền tại Trường ĐH Y dược - ĐH Huế. Sau 2 năm học, 29 học viên sẽ được đưa về các trung tâm y tế, bệnh viện của những huyện nghèo để công tác. Thời gian tối thiểu làm việc ở vùng khó khăn đối với bác sĩ nam là 3 năm, bác sĩ nữ là 2 năm. Đây là một trong những hoạt động để Bộ Y tế tiến tới mục tiêu đến năm 2020 sẽ đưa 300-500 bác sĩ trẻ có chuyên môn, trình độ đến các địa phương đặc biệt khó khăn để làm việc.

Một số hình ảnh liên quan đến buổi lễ:

                                                                                                                                          Ban QLDA HPET.

 

 

@ 2015. Dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực Y Tế HPET
Chính sách bảo mật / Sơ đồ site