Loadding...
Lên đầu trang

Bình chọn

Thống kê truy cập

Hội thảo triển khai kế hoạch dự án HPET tại Kon Tum
Đăng bởi Administrator Vào ngày Lượt xem: 958

Ngày 14/9/2017, Sở Y tế Kon Tum phối hợp với BQLDA Trung Ương - dự án HPET và trường ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo triển khai hoạt động dự án “Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế” tỉnh Kon Tum nhằm phổ biến kế hoạch dự án năm 2017 và lập kế hoạch triển khai khóa đào tạo giảng viên cho đối tượng bác sỹ y học gia đình. 

Thành phần tham dự hội thảo gồm có Lãnh đạo Sở Y tế Kon Tum, Bộ môn YHGĐ thuộc trường ĐHYD TPHCM, ban QLDA dự án HPET trung ương và đại diện các Sở, Ban, Nghành của Kon Tum, đại diện nhân lực y tế tuyến huyện và xã của Kon Tum

 

ThS. BS. Lê Nam Khánh, Phó GĐ SYT phát biểu khai mạc  nhấn mạnh về mục tiêu của hội thảo để phổ biến thông tin về các hoạt động của dự án và các hướng dẫn triển khai hoạt động tại Kon Tum

 

ThS. Chu Minh Nguyệt, Điều phối viên dự án HPET trình bày tổng quan về hoạt động hỗ trợ của dự án trong Hợp phần 3 về Nâng cao năng lực Y tế cơ sở nhằm cải thiện công tác CSSKBĐ tại tỉnh Kon Tum và hướng dẫn lập kế hoạch 2018.

 

ThS. BS. Trần Tháp Long, Điều phối viên Hợp phần 3, dự án HPET trình bày về danh mục TTB đề xuất cho cơ sở đào tạo, cơ sở thực hành lâm sàng, TYT xã và tiến độ triển khai gói thầu mua sắm TTB tại BQLDA trung ương đồng thời lưu ý những kết quả đầu ra chủ yếu của hợp phần 3.

 

BS. Đinh Ngân Hà, thành viên tổ công tác của dự án tại SYT tỉnh trình bày về tiến độ các hoạt động đã triển khai tại Kon Tum và tổ chức triển khai các hoạt động của dự án trên cơ sở kế hoạch đã được phê duyệt.

 

PGS. TS. Phạm Lê An trình bày tóm lược bác sỹ gia đình và chương trình đào tạo bác sỹ gia đình của ĐHYD TP Hồ Chí Minh. Trong đó nhấn mạnh tính cần thiết và những yêu cầu cơ bản của bác sỹ gia đình.

 

ThS. Lê Thành Vinh Phòng đào tạo trường Trung cấp Y Kon Tum trình bày về kế hoạch đào tạo dự kiến do nhà trường chuẩn bị. Số lớp nhà trường quản lý cho cả 4 đối tượng cán bộ y tế làm việc tại trạm y tế xã (y sỹ, điều dưỡng, hộ sinh và cán bộ dược) là 17 lớp trong năm 2018. 

Với sự tham gia của 84 đại biểu đại diện cho các bên tham gia vào dự án, hội thảo là cơ hội tốt để nâng cao nhận thức về dự án và làm rõ kế hoạch triển khai hoạt động của dự án năm 2017. Điểm sáng của hội thảo là trường ĐHYD thành phố Hồ Chí Minh mô phỏng đào tạo online ngay trong hội trường để người tham gia thấy được ý nghĩa và lợi ích của đào tạo online.

                                                                                                                                           Ban QLDA HPET.

@ 2015. Dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực Y Tế HPET
Chính sách bảo mật / Sơ đồ site