Loadding...
Lên đầu trang

Bình chọn

Thống kê truy cập

Báo cáo tiến độ dự án Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế với Lãnh đạo Bộ Y tế
Đăng bởi Administrator Vào ngày Lượt xem: 771

Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2017, tại phòng họp số 1, tầng 3, Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Thứ trưởng Lê Quang Cường đã đồng chủ trì cuộc họp về tiến độ của dự án “Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống Y tế - HPET”. 

 

 

Ngoài Ban giám đốc và các đầu mối thành viên Ban QLDA trung ương HPET, cuộc họp còn có sự tham gia đầy đủ của đại diện các vụ, cục liên quan như: Vụ KHTC, Vụ TCCB, Cục KHCN&ĐT; từ Sở Y tế ba tỉnh tham gia dự án là Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái; từ các trường tham gia dự án như: Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Y Dược TP. HCM, Trường Đại học Y tế Công cộng, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược Huế; đặc biệt có sự tham gia của đại diện bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Việt Đức (liên quan tới việc thực hiện nghị định mới về cơ sở thực hành đào tạo y khoa).

 

Giám đốc dự án – Ts. Nguyễn Ngô Quang báo cáo tóm tắt về mục tiêu chung của dự án, trọng tâm của từng cấu phần, tiến độ triển khai, giải ngân và các đề xuất thay đổi phương pháp tiếp cận của dự án để xin ý kiến chỉ đạo từ Bộ trưởng.

 

Đại diện của các trường tham gia dự án là Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại diện của Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cũng tham gia phát biểu ý kiến, thể hiện quyết tâm cao của các trường trong việc triển khai đổi mới các gói đào tạo. 

GS.TS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Huế phát biểu tại buổi họp

GS.TS. Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại buổi họp

 

Đại diện của các Sở Y tế cũng thể hiện mong muốn, kỳ vọng rất lớn đối với việc triển khai mô hình Y học gia đình; đồng thời cam kết phối hợp chặt chẽ với các trường Đại học Y để triển khai các lớp đào tạo cho tuyến cơ sở.

 

Bộ trưởng đánh giá đây là một dự án rất khó vì liên quan tới đổi mới giáo dục và những vấn đề chưa làm bao giờ với áp lực giải ngân, trách nhiệm giải trình rất cao đối với chính phủ. Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực của dự án trong thời gian qua;Bộ trưởng cũng chỉ đạo cụ thể đối với từng hợp phần, từng vấn đề của dự án cần giải quyết, khắc phục trong thời gian tới để dự án đẩy nhanh tiến độ và tăng cường giải ngân song song với đảm bảo hiệu quả, mục tiêu của dự án.  

Ban QLDA HPET.

 

@ 2015. Dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực Y Tế HPET
Chính sách bảo mật / Sơ đồ site