Loadding...
Lên đầu trang

Bình chọn

Thống kê truy cập

KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG VỀ LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ NGÀNH Y TẾ
Đăng bởi Administrator Vào ngày Lượt xem: 306

Ngày 15/3/2018, Bộ Y tế tổ chức khai giảng 3 khóa đào tạo, bồi dưỡng về quản lý y tế cho hơn 100 học viên là Lãnh đạo các Sở Y tế, Lãnh đạo Bệnh viện, Lãnh đạo các đơn vị y tế dự phòng/ kiểm soát bệnh tật.  Đối tượng tham dự các khóa học bao gồm cán bộ lãnh đạo, quản lý đương nhiệm, cán bộ được quy hoạch chức danh giám đốc Sở Y tế, giám đốc bệnh viện; viện trưởng, phó viện trưởng các đơn vị y tế dự phòng; giám đốc, phó giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh. Hoạt động thuộc Hợp phần 2 – Dự án Giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET).

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ khai giảng

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: “các học viên được lựa chọn tham gia khóa học là nguồn cán bộ kế cận quan trọng trong các cơ quan đơn vị. Lớp học được tổ chức từ lý thuyết đến thực tế, các học viên sẽ được trải nghiệm qua thực tiễn công tác quản lý ở địa phương, đơn vị, để từ đó được chia sẻ trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý, kỹ năng lãnh đạo, tư duy chiến lược, tầm nhìn một cách được tốt hơn”.

 

Phát biểu khai giảng khóa học, GS.TS.Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng nhấn mạnh: “Nội dung đào tạo tập trung vào các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế: chính sách, định hướng chiến lược phát triển ngành y tế, quản lý các nguồn lực, quản lý các hoạt động và cung cấp dịch vụ y tế. Các chương trình đào tạo này được ứng dụng các nguyên lý và phương pháp đào tạo dựa trên năng lực để trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công tác lãnh đạo quản lý”.

 

Các học viên sẽ trải qua 4 giai đoạn trong thời gian từ 15/3/2018 đến 22/6/2018: Giai đoạn 1 học tập trung. Chuyên gia các Bộ/Ngành/tổ chức quốc tế sẽ hướng dẫn thực hiện các văn bản quản lý về y tế, cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ các nước trên thế giới. Sang giai đoạn 2: Các học viên sẽ đi thực tế tại địa phương để trao đổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý Lãnh đạo. Tới giai đoạn 3: các học viên sẽ thực hành những kiến thức đã học tại cơ quan mình công tác. Kết thúc ở giai đoạn 4: Học viên sẽ tham gia seminar chia sẻ kinh nghiệm.

 

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng

 

 

@ 2015. Dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực Y Tế HPET
Chính sách bảo mật / Sơ đồ site