Loadding...
Lên đầu trang

Bình chọn

Thống kê truy cập

Hội thảo Phát triển chương trình đào tạo Phương pháp dạy – học lâm sàng cho người hướng dẫn thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe
Đăng bởi Administrator Vào ngày Lượt xem: 323

Ngày 28/3/2018, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo phối hợp với Ban QLDA Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế - HPET tổ chức hội thảo “Phát triển chương trình đào tạo Phương pháp dạy – học lâm sàng cho người hướng dẫn thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe” tại Hà Nội

 

Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Lê Quang Cường chủ trì tại Hội thảo

 

Hội thảo do GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng chủ trì với sự tham dự của hơn 70 đại biểu đến từ một số tổ chức quốc tế: Tổ chức Y tế thế giới, Liên đoàn giáo dục y học thế giới, Tổ chức JICA; một số trường đại học, cao đẳng, trung cấp ngành y tế; bệnh viện đa khoa, chuyên khoa Trung ương; một số Sở Y tế và bệnh viện trực thuộc Sở và Ban quản lý dự án HPET.

 

TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Giám đốc Ban QLDA HPET phát biểu tại hội thảo

 

Hội thảo được tổ chức nhằm:

  1. Rà soát các chương trình đào tạo giảng viên lâm sàng đã và đang triển khai tại các cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành thuộc khối ngành sức khỏe.
  2. Chia sẻ kinh nghiệm một số chương trình đào tạo về giảng viên lâm sàng trên thế giới và dự án xây dựng (Tổ chức Y tế thế giới WHO và JICA).
  3. Lộ trình xây dựng và ban hành chương trình đào tạo về “Phương pháp dạy – học lâm sàng cho người hướng dẫn thực hành trong đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe”
  4. Một số nội dung cần thiết để triển khai việc đào tạo nguồn giảng viên lâm sàng trong các cơ sở thực hành của cơ sở giáo dục khối ngành sức khỏe.

 

Đại diện Liên đoàn y học thế giới trình bày tham luận tại hội thảo

 

Dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Quang Cường, các đại biểu đã nghe chia sẻ một số chương trình đào tạo trong và ngoài nước về giảng viên lâm sàng. Toàn thể đại biểu đã cùng thảo luận và đề xuất các nội dung cần thiết để triển khai hoạt động đào tạo giảng viên lâm sàng nhằm triển khai Nghị định số 111/2017/NĐ-CP Quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

 

Một số hình ảnh của ngày Hội thảo

 

 

Đại diện Tổ chức JICA trình bày tham luận tại hội thảo

 

 

 

Ban QLDA HPET

 

@ 2015. Dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực Y Tế HPET
Chính sách bảo mật / Sơ đồ site