Loadding...
Lên đầu trang

Bình chọn

Thống kê truy cập

KHAI GIẢNG KHÓA TẬP HUẤN VỀ ĐỔI MỚI HỆ THỐNG Y TẾ VIỆT NAM DÀNH CHO CÁN BỘ LÃNH ĐẠO CẤP CAO
Đăng bởi Administrator Vào ngày Lượt xem: 1265

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến đã tham dự và khai mạc chương trình tập huấn về “Đổi mới Hệ thống Y tế Việt Nam” dành cho lãnh đạo hoạch định chính sách ngành y tế. Tham dự khoá học có các cán bộ lãnh đạo các Vụ/Cục Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Ban  tuyên giáo trung ương và Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội. Khóa học do các giảng viên hàng đầu từ Đại học Harvard (Mỹ) và Đại học Melbourne (Australia) giảng dạy.

 

 

Chia sẻ tâm huyết với các cán bộ cấp cao của ngành y tế về vai trò của đổi mới hệ thống y tế, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đây là vấn đề đã được Tổ chức Y tế Thế giới và các nước tiên tiến hình thành ý tưởng từ lâu. Khoá học này là khoá thứ 2 về Flagship đã được tổ chức tại Việt Nam, sau khoá đầu tiên được tổ chức năm 2012. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: “Những nội dung của đổi mới hệ thống y tế sẽ giúp xây dựng một hệ thống y tế công bằng, hiệu quả và mọi người dân đều có thể tiếp cận được và phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới. Và cũng giúp hoạch định chính sách y tế và quản lý y tế như tài chính y tế, BHYT toàn dân, xây dựng hệ thống y tế cơ sở vững mạnh”.

 

 

Chương trình khóa học do các chuyên gia quốc tế hàng đầu đã giảng dạy các khóa Flagship toàn cầu phát triển và được thiết kế phù hợp với bối cảnh cụ thể của ngành y tế Việt Nam.

 

Tại buổi tập huấn, GS.TS. Thomas Bossert (giảng viên cao cấp của trường ĐH Harvard có nhiều năm kinh nghiệm về đổi mới hệ thống y tế và xây dựng chính sách y tế ở các nước Mỹ La tinh, vùng Caribe, Châu Phi, Châu Á, Châu Âu) trình bày về các nội dung cải cách y tế. Trong đó có phân cấp trong cung cấp dịch vụ y tế và tự chủ bệnh viện; Thị trường tư nhân và khu vực công trong cung ứng dịch vụ y tế; Nguồn nhân lực y tế: Lập kế hoạch chiến lược hướng tới các khu vực khó khăn.

 

 

GS.TS. Ajay Mahal (ĐH Melbourne, chuyên gia kinh tế y tế với hơn 20 năm kinh nghiệm về hệ thống y tế, tài chính y tế, nghiên cứu chính sách) chia sẻ “Tài chính y tế trong thực hiện bao phủ y tế toàn dân: Mối liên hệ với BHYT tại Việt Nam”, và các vấn đề chính sách chủ chốt về dược phẩm.

 

GS.TS.Peter Annear (ĐH Melbourne, giám đốc chương trình Flagship về tăng cường hệ thống y tế và tài chính y tế cho khu vực Thái Bình Dương, từng làm việc với các quốc gia ASEAN, Châu Âu, Trung Á….) sẽ tập huấn về các phương thức chi trả dịch vụ y tế và xây dựng chính sách, thuyết phục thay đổi hành vi và sử dụng truyền thông trong khủng hoảng.

 

 

Khoá học được thiết kế và thực hiện trong khuôn khổ hỗ trợ của “Dự án Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế” (HPET) sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới.

 

Một số hình ảnh của khóa Tập huấn Đổi mới hệ thống y tế Việt Nam dành cho Lãnh đạo các Vụ/Cục Bộ Y tế, Sở Y tế và các Bộ/ngành liên quan

 

 

 

 

 

@ 2015. Dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực Y Tế HPET
Chính sách bảo mật / Sơ đồ site