Loadding...
Lên đầu trang

Bình chọn

Thống kê truy cập

LỄ BẾ GIẢNG KHÓA I VÀ KHAI GIẢNG KHÓA II CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÁN BỘ LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM HOẠT ĐỘNG THUỘC HỢP PHẦN 2 – DỰ ÁN HPET
Đăng bởi Administrator Vào ngày Lượt xem: 186

Ngày 18/7/2018 tại Hà Nội, Bộ Y tế giao cho Trường đại học Y tế Công cộng tổ chức Lễ bế giảng khóa I và khai giảng khóa II - Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế Việt Nam, hoạt động thuộc Hợp phần 2 – Dự án “Giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế - HPET”. Đối tượng tham dự các khóa học bao gồm cán bộ lãnh đạo, quản lý đương nhiệm, cán bộ được quy hoạch chức danh giám đốc Sở Y tế, giám đốc bệnh viện; viện trưởng, phó viện trưởng các đơn vị y tế dự phòng; giám đốc, phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng được ứng dụng các nguyên lý và phương pháp đào tạo dựa trên năng lực để trang bị cho học viên những kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế, chính sách, định hướng chiến lược phát triển ngành y tế, quản lý các nguồn lực, quản lý các hoạt động và cung cấp dịch vụ y tế.

Giảng viên của khóa học là cán bộ lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan, các chuyên gia của các Bộ ngành để cập nhật, hướng dẫn học viên thực hiện các văn bản quản lý về y tế; đại diện một số tổ chức quốc tế được mời để chia sẻ kinh nghiệm của quốc tế. Bên cạnh đó, các giảng viên của Trường Đại học Y tế Công cộng và Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp giảng dạy, hệ thống hóa lý thuyết và các nguyên lý lãnh đạo, quản lý.

Phát biểu tại lễ bế giảng khóa I và khai giảng khóa II, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ mong đợi của mình về Chương trình đào tạo: “Tôi hy vọng rằng, với những kiến thức và kỹ năng thu được từ khoá học, các cán bộ lãnh đạo, quản lý của các đơn vị sẽ thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành tốt hơn để góp phần thực hiện tốt lộ trình đổi mới toàn diện của Ngành y tế, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của ngành y tế."

Khóa I với sự tham dự của 120 học viên vừa kết thúc, khóa II của chương trình sẽ kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2018, gồm 2 lớp cho lãnh đạo Sở Y tế; 1 lớp cho lãnh đạo bệnh viện và 1 lớp cho lãnh đạo các đơn vị y tế dự phòng/kiểm soát bệnh tật; với tổng số 150 học viên đến từ khắp các tỉnh thành trong toàn quốc.

    Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ bế giảng khóa 1 và khai giảng của Khóa 2:

@ 2015. Dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực Y Tế HPET
Chính sách bảo mật / Sơ đồ site