Loadding...
Lên đầu trang

Bình chọn

Thống kê truy cập

Bộ trưởng Bộ Y tế gặp mặt chúc mừng các nhà giáo Ngành Y tế nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Đăng bởi Administrator Vào ngày Lượt xem: 566

 

Sáng ngày 18/11/2019 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà giáo Ngành Y tế nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi có, GS.TS.Lê Ngọc Trọng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế;các Thầy, các Cô là các Nhà giáo Lão thành, các Giáo sư, Phó Giáo sư là thành viên các Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia, Hội đồng khoa học và công nghệ, Hội đồng dược điển, Hội đồng tư vấn cấp thuốc, các Tân Giáo sư, Phó Giáo sư là các giảng viên chuyên đào tạo nhân lực Ngành Y tế.

 


Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương bày tỏ sự trân trọng và vui mừng đón tiếp các Thầy, các Cô là các Nhà giáo Lão thành, các Đồng chí Lãnh đạo Bộ tiền nhiệm, các Giáo sư, Phó Giáo sư là thành viên Hội đồng chức danh Giáo sư Ngành Y tế, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia, Hội đồng Khoa học và công nghệ, Hội đồng dược điển, Hội đồng tư vấn cấp thuốc là các giảng viên chuyên đào tạo nhân lực Ngành Y tế.

 

Trong những năm vừa qua, các hoạt động đào tạo nhân lực y tế đã có những đổi mới, dần tiếp cận với xu hướng giáo dục của quốc tế. Một số trường đang tiên phong đổi mới chương trình đào tạo từ nặng về cung cấp các kiến thức khoa học sang tạo ra các năng lực đáp ứng với nhu cầu thực tế của hệ thống y tế, trong đó vai trò của các Thầy, các Cô có tính chất quyết định. Ngành Y tế luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc các Thầy, các Cô.

Để tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được và cùng Ngành Y tế triển khai các chủ trương, định hướng lớn trong đổi mới giáo dục góp phần cải thiện công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đồng chí Bộ trưởng mong muốn các Thầy, các Cô tiếp tục chung tay, tham gia đào tạo đội ngũ nhân lực y tế có chất lượng ngày càng tốt hơn với đạo đức nghề nghiệp trong sáng, “vừa có tài, vừa có tâm”.

 

 

Bộ trưởng Bộ Y tế gặp mặt chúc mừng các nhà giáo Ngành Y tế nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế và Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới đã xác định đào tạo nhân lực y tế cần phải đổi mới căn bản, toàn diện để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân và hội nhập quốc tế, đồng thời đã chỉ đạo thành lập Hội đồng Y khoa để thi cấp chứng chỉ hành nghề có thời hạn theo thông lệ quốc tế.

Bộ Y tế đã nhận được sự đồng hành tích cực của các Thầy, các Cô trong quá trình góp ý, sửa đổi các bộ Luật quan trọng và mong tiếp tục nhận được ủng hộ của các Thầy, các Cô trong thời gian tới, góp phần cải thiện cả về số lượng và chất lượng của đội ngũ nhân lực y tế của Việt Nam.

GS.TS.Trương Việt Dũng, nguyên Chủ nhiệm Khoa Y- Dược, ĐHQGHN phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS.Trương Việt Dũng, nguyên Chủ nhiệm Khoa Y- Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội trân trọng cảm ơn các nhân đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và lãnh đạo Bộ Y tế đã quan tâm đến các Thầy, các Cô giáo đào tạo nhân lực Ngành Y tế  nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. GS.TS.Trương Việt Dũng cũng chia sẻ sẽ tiếp tục cùng các Thầy, các Cô đồng hành với Ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao cho Ngành là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân trong thời gian tới./.

(Nguồn: moh.gov.vn)

 

@ 2015. Dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực Y Tế HPET
Chính sách bảo mật / Sơ đồ site